Nhận báo giá và ưu đãi của chủ đầu tư

Vui lòng nhập chính xác để nhận chương trình ưu đãi

X

Lưa ý: tất cả thông tin đều bảo mật

Tin tức
TẠI SAO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN LẠI SỐT?
Ngày đăng: 17/08/2021 1182 lượt xem
Thời gian gần đây có một số địa phương sốt đất cục bộ, chúng ta hãy tìm hiểu xem nguyên nhân sốt đất từ đâu?

Tại các nước có thị trường bất động sản phát triển, thông tin dữ liệu giá cả thị trường, chính sách kinh tế vĩ mô, vi mô khá minh bạch và đầy đủ. Thị trường bất động sản vận hành gần như hoàn toàn theo cơ chế thị trường. Giá cả trên thị trường tuân thủ theo luật cung - cầu, rất nhạy cảm với các biến động trên thị trường và tự động điều chỉnh theo thị trường, ít khi có sự can thiệp của nhà nước. Việc xuất hiện và có sự thay đổi hầu như rất ít khi xảy ra, trừ khi có các biến cố lớn như thiên tai, bệnh dịch, chiến tranh, ...

Trái lại, các thị trường bất động sản mới nổi, đang trong giai đoạn đang phát triển như Việt Nam thường xuất hiện các nhân tố có thể tác động mạnh đến cung - cầu bất động sản. Điển hình như chính sách quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch đô thị, quy hoạch phát triển kinh tế xã hội; các chính sách về đầu tư công, phát triển hạ tầng như tư sân bay, bến cảng, đường cao tốc, đặc khu kinh tế, ...

Mặc khác, các chính sách pháp luật liên quan đến lĩnh vực bất động sản đang trên đà hoàn thiện để phù hợp với từng bối cảnh phát triển kinh tế xã hội của quốc gia. Sự thay đổi các chính sách pháp luật liên quan đến quyền sở hữu, đối tượng sở hữu bất động sản hay sự thay đổi về quy trình thực hiện thủ tục đầu tư và phát triển các dự án bất động sản, chính sách về chuyển đổi mục đích sử dụng đất, ... đều có chiều sâu ảnh hưởng đến thị trường bất động sản.

Trong giai đoạn đang phát triển, việc ưu tiên là phải bảo đảm tốc độ phát triển kinh tế xã hội và tốc độ đô thị hóa quốc gia. Cơ chế chính sách cần bảo đảm cho sự phát triển, huy động tối đa các nguồn lực tham gia vào quá trình phát triển, nên luôn có sự tăng trưởng nóng, có hiện tượng đầu cơ,thao túng thị trường dựa trên nắm bắt thông tin bất cân xứng giữa các chủ thể tham gia thị trường . Sự xuất hiện của ảo giá hay cầu giả tạo trong bất động sản cho đến nay vẫn còn là hiện tượng phổ biến trên trường. Trong lĩnh vực bất động sản, Cầu và Cung phản hồi chậm với cả giá cả.

Ví dụ điển hình trước khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, chúng ta thấy ở các địa phương có hiện tượng sốt đất, đó là có các thông tin về quy hoạch như có sân bay, đường cao tốc và các ông lớn bất động sản triển khai thực hiện dự án ở đó.

Thời gian từ đầu năm 2021, hiện tượng giá đất tăng cao còn do chính sách vi mô của nhà nước về lãi suất giảm, do đó các nhà đầu tư rút tiền ra để đầu tư vào nhà đất và các kênh khác. Quy luật lãi suất ngân hàng và thị trường bất động sản luôn tỷ lệ nghịch với nhau. Thời điểm 2021 sẽ là thời điểm bắt đầu của chu kỳ mới của thị trường bất động sản, các nhà đầu tư hãy nắm bắt cơ hội này để đầu tư bất động sản.

Các thông tin về thị trường bất động sản và những kinh nghiệm về đầu tư bất động sản, Sàn BĐS Sealand Vũng Tàu luôn cập nhật và chia sẻ với quý vị. Cảm ơn quý vị đã đọc thông tin trên, mọi tư vấn về lĩnh vực đầu tư BĐS, quý vị hãy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Sàn Giao dịch BĐS Sealand Vũng Tàu

Địa chỉ: 381 đường 30/4, P. Rạch Dừa, Tp Vũng Tàu

Web: sealand.net.vn Mail: vungtausealand@gmail.com

Hotline: 0942 962 598

Bài viết khác

Địa ốc Sealand Vũng Tàu mở bán 150 vị trí đẹp nhất đối với dự án khu đô thị Marine City tại Cửa Lấp, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 10 này.
Chương trình phát triển đô thị xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã được phê duyệt để đưa tỉnh trở thành tỉnh công nghiệp, cảng biển theo hướng hiện đại.
Nhiều tổ hợp bất động sản du lịch lớn trên trục đường ven biển nối Vũng Tàu với Bình Thuận đang cấp tập hình thành dọc hai hai bên những cung đường ven biển nối Vũng Tàu - Bình Thuận.
Từ tháng 8/2022 đến 9/2022, đơn vị tổ chức đấu giá sẽ phối hợp với Sở TNMT thực hiện việc đấu giá khu đất 21,7 ha tại Mũi Nghinh Phong (Tp.Vũng Tàu).
Dù chưa từng có kinh nghiệm mua bán nhà nhưng chị N.L (Hà Nội) chỉ mất 1 tuần để bán thành công căn chung cư của mình và cũng mất thêm 1 tuần để tìm được một căn nhà đất mới.
Một chuyên gia môi giới bất động sản sẽ là kênh thông tin nhanh nhất, hiệu quả nhất về tình hình thực tế, các vấn đề liên quan đến căn nhà mà bạn định mua ở hay đầu tư.
Nghỉ dưỡng
Chủ đầu tư
Đất nền
Liên hệ