Nhận báo giá và ưu đãi của chủ đầu tư

Vui lòng nhập chính xác để nhận chương trình ưu đãi

X

Lưa ý: tất cả thông tin đều bảo mật

Phong thủy
Cách chọn mảnh đất có phong thủy tốt để làm nhà
Ngày đăng: 06/08/2021 1264 lượt xem
Cách chọn mảnh đất có phong thủy tốt để làm nhà? Chọn đất làm nhà là một trong những khâu quan trọng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia chủ sau này. Ngoài việc phù hợp với tiêu chuẩn về tài chính, vị trí, mảnh đất có phong thủy tốt cũng rất có lợi cho gia chủ.
Cách chọn mảnh đất có phong thủy tốt để làm nhà

Cách chọn mảnh đất có phong thủy tốt để làm nhà

Cách chọn mảnh đất có phong thủy tốt để làm nhà? Chọn đất làm nhà là một trong những khâu quan trọng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia chủ sau này. Ngoài việc phù hợp với tiêu chuẩn về tài chính, vị trí, mảnh đất có phong thủy tốt cũng rất có lợi cho gia chủ.

Thế nào là mảnh đất có phong thủy tốt

Theo phong thủy, đất có phong thủy tốt phải có thế đất đẹp, nằm ở nơi tụ khí, nơi có trường khí tốt, và cuối cùng là đất có hình dáng đẹp.

Thế đất đẹp?

Là chỉ những mảnh đất nằm ở vị trí long mạch, nơi khí hội tụ. Đây cũng là nơi có đủ Chu tước, Huyền vũ, Thanh long, Bạch hổ bao bọc. Tuy nhiên thế đất này rất hiếm, nhất là ở các đô thị. Trong đó:

  • Thanh long bên trái hướng từ trong nhìn ra ngoài có nguồn nước, dòng chảy,…
  • Bạch hổ bên phải hướng từ trong nhìn ra ngoài có đất cao, cây to, đường cái,…
  • Huyền vũ phía sau có núi cao, gò đất, nhà cao tầng,…
  • Chu tước phía trước có khoảng trước tức minh đường rộng thoáng, thấp.
  • Minh đường chính (khoảng không gian ở trước nhà) càng rộng thì càng dễ tụ khí. Phía trước có phong cảnh hữu tình, núi thấp phía trước cũng được coi là bảo địa.

Nơi có nhiều cây cối xanh tốt cũng được cho là có thế đất tốt, vượng khí, rất tốt để xây dựng nhà ở, sinh sống lâu dài. Ngược lại, nơi đất đai cằn cỗi, cây cối thưa thớt, trơ trụi là thế đất xấu, không nên xây nhà ở.

Đất nằm ở nơi tụ khí ?

Đất nằm ở nơi tụ khí là chỉ những khu đất có phía trước thấp còn phía sau cao, phía trước rộng để hút khí, hai bên tạo được hình vòng cung như hai cánh tay bao bọc lấy đất để dòng khí dễ tụ vào nhà. Đất xung quanh có núi bao quanh, nước uốn lượn tụ khí rất tốt. Ở thế đất này sẽ giúp gia chủ có con đường sự nghiệp phát triển, thuận lợi làm ăn. Đất tụ khí thường nằm gần sông suối, quanh hồ nước, thế đất này được ví như lòng chảo tích tụ những nguồn khí tốt, có ích cho sức khỏe và tinh thần.

Đất có trường khí tốt ?

Là chỉ những nơi đất rộng, thoáng, không bị ô nhiễm như khói bụi, tiếng ồn, rác thải…

Ngoài thế đất, một tiêu chí khác về mảnh đất có phong thủy tốt là hình dáng mảnh đất. Mảnh đất đẹp nên có hình dáng vuông vức, đầy đặn, không nên có các góc nhọn hay khuyết thiếu. Lưu ý:

  • Với đất hình bình hành nên xây nhà ở trung tâm mảnh đất hoặc ở phần phía trước.
  • Với đất hình bán nguyệt nên xây nhà ở giữa đất để thành hình nửa đồng tiền cổ với ý nghĩa đem lại tài lộc sau này.
  • Với đất hình chữ nhật, hình vuông là đại cát, nên xây nhà ở giữa.
  • Với đất hình tròn nên xây nhà ở giữa, đây cũng là một trong những hình dáng đất đẹp, giúp chủ nhân thu hút phú quý, thịnh vượng.

Một vài lưu ý để chọn được mảnh đất có phong thủy tốt

Cách chọn mảnh đất phong thủy tốt

Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên cho biết, mảnh đất tốt theo khái niệm phong thủy trước hết phải nằm trong khu vực có phong thủy tốt. Khu vực được cho là có phong thủy tốt cần có nhân khí tốt, tức dân trí, cư dân tốt, ứng với câu “đất lành chim đậu”. Đất có vận khí, nhân khí tốt bao giờ cũng thu hút cư dân sinh sống đông đúc.

Ví dụ chọn một ngôi nhà phố thì trước tiên cần chọn được khu phố mà mình thích, cảm thấy có nhiều điều kiện, tiêu chí phù hợp với nhu cầu của bản thân, trong khu dân cư không có người cờ bạc, hút chích, trộm cắp… Khu vực có môi trường sống tốt sẽ giúp gia đình và con cái bạn được thừa hưởng bầu không khí tích cực.

Những nơi có cây cối phát triển tươi tốt cũng là chỉ báo cho thấy đất ở đó có phong thủy tốt.

 

Bài viết khác

Quy trình bán khách sạn cơ bản mà mọi ông chủ cần biết? Khách sạn và khu nghỉ dưỡng, tất nhiên, thường được bán khi vẫn đang hoạt động. Vì vậy, tất cả các thỏa thuận liên quan tới vận hành mà đã ký với chủ sở hữu hiện tại thường được chuyển sang cho chủ sở hữu mới.
Bí kíp giúp không gian sống luôn sang trọng với ngân sách hạn chế? Với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể tạo ra nội thất sang trọng cho không gian sống với ngân sách tiết kiệm.
Nghỉ dưỡng
Chủ đầu tư
Đất nền
Liên hệ